Back to Question Center
0

Người dùng không mong muốn! Lời khuyên từ Semalt Chuyên gia về Một trong những gì có thể làm đối với họ

1 answers:

Một người bình thường nhận được gần 100 email mỗi ngày; một số người trong số họ đến từ các webmaster, trong khi những người khác thuộc về công ty hoặc các trang web truyền thông quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Tương tự như vậy, trang web của bạn có thể nhận được rất nhiều khách truy cập mỗi ngày, hầu hết trong số đó không có tương tác hoặc quan tâm đến các trang web của bạn. Khi họ điều hướng qua trang web của bạn, họ ngay lập tức để nó và không quan tâm đến bài báo của bạn. Do đó, tỷ lệ thoát được tăng lên đến 100%. Lisa Mitchell, Quản lý Sự thành công của Khách hàng Semalt , nói rằng điều quan trọng là chặn tất cả người dùng không mong muốn để bạn có thể đảm bảo sự an toàn và an toàn của chính bạn và trang web của bạn.

1. Chặn người dùng cá nhân:

Dễ dàng chặn các thành viên cá nhân và ngăn họ liên hệ với bạn trong tương lai. Bạn có thể làm như vậy thông qua các hồ sơ tương ứng. Ví dụ: nếu ai đó đang kích thích bạn trên Facebook hoặc một trang web mạng xã hội khác, bạn có thể dễ dàng chặn người đó bằng cách nhấp vào tùy chọn Chặn trên Facebook ID của mình. Tương tự, bạn có thể chặn người dùng không mong muốn từ email và báo cáo ID của họ là spam. Nếu bạn đã chặn người dùng, người đó sẽ không thể gửi cho bạn tin nhắn, như các bài đăng của bạn, truy cập nội bộ của bạn hoặc kiểm tra nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn. Tuy nhiên, anh / chị ấy sẽ có thể xem ảnh tiểu sử của bạn và có thể liên lạc với bạn qua một ID khác .

2. Loại trừ các nhóm người cụ thể:

Nếu bạn mệt mỏi của một nhóm người, bạn nên kiểm tra tùy chọn Cài đặt> Địa chỉ liên hệ mới trong phần Bảo mật của bạn và ngăn họ liên hệ với bạn trong tương lai. Đây là nơi bạn có thể thêm địa chỉ liên hệ, chẳng hạn như các ID phương tiện truyền thông xã hội hoặc ID email, để chặn chúng ngay lập tức. Ví dụ: nếu một số người không khớp với hồ sơ của bạn và đã liên hệ với bạn một cách ngẫu nhiên, bạn có thể tạo bộ lọc trong tài khoản Gmail của bạn và thêm ID email vào các bộ lọc đó.

3. Tạo một ID email tạm thời:

Một trong những điều đơn giản và tốt nhất bạn có thể làm để ngăn người khác liên hệ với bạn là tạo ID email tạm thời. Điều này sẽ ngăn người dùng không mong muốn gửi đi các thông điệp giả mạo, giả mạo và bí danh của bạn một lần nữa và một lần nữa. Đó là một nhận xét chung rằng 90% người đăng ký tài khoản trực tuyến có tên gốc và ID email chính. Kết quả là, họ bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người không rõ và đáng ngờ. Hầu hết các email được gửi đến thư rác hoặc thư rác của bạn theo mặc định, nhưng phần lớn chúng được chuyển đến hộp thư đến của bạn.

4. Hủy đăng ký nhận bản tin không xác định:

Nếu bạn đã đăng ký một số lượng lớn các bản tin hoặc dịch vụ quảng cáo, rất có thể là bạn sẽ nhận được hàng chục email mỗi ngày. Cách tốt nhất để thoát khỏi những người dùng không mong muốn trực tuyến là hủy đăng ký các dịch vụ mà bạn không thích. Nói cách khác, bạn nên hủy đăng ký nhận bản tin hoặc email khuyến mại gây phiền cho bạn gần như hàng ngày. Đối với điều này, nhấp vào nút Hủy đăng ký và ngăn chặn các trang web phạm vi để gửi cho bạn các tin nhắn khó chịu. Hủy đăng ký là một trong những cách tốt nhất để cắt giảm số lượng spam xâm nhập vào hộp thư đến .

(số 8)(số 8)
November 30, 2017
Người dùng không mong muốn! Lời khuyên từ Semalt Chuyên gia về Một trong những gì có thể làm đối với họ
Reply