Back to Question Center
0

Semalt: Các loại khác nhau của Trojans Và Tác động của họ

1 answers:
Frank Abagnale Semalt Customer Success Manager, nói rằng một Trojan được tạo ra để ăn cắp thông tin ngân hàng từ người dùng trực tuyến. Các chương trình này lây lan qua email, keylogger và pop-up quảng cáo. Nó sử dụng hàng triệu máy tính zombie để thực hiện việc ghi nhật ký bàn phím, và tấn công các tài khoản ngân hàng nhắm mục tiêu cũng như đánh cắp dữ liệu cá nhân. Trojans thu thập thông tin, và FBI đã tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra một tội phạm mạng sử dụng Zeus để thu hồi hơn 20 triệu đô la từ các ngân hàng Canada .

Các loại Trojans khác nhau:

Trojans có thể được phân loại thành các loại khác nhau dựa trên hiệu suất và loại tấn công của chúng.

1. Backdoor

Trojan backdoor cung cấp cho hacker một cơ hội để kiểm soát thiết bị của bạn và thỏa hiệp một số lượng lớn các máy tính. Nó dễ dàng cho phép người sáng tạo của mình thực hiện nhiều tác vụ mà họ thích nhất, bao gồm gửi, phóng, xóa và nhận tệp, khởi động lại máy tính và hiển thị dữ liệu. Các Trojan backdoor được sử dụng rộng rãi để hợp nhất các nhóm máy tính nạn nhân và tạo thành các mạng zombie hoặc botnet .

2. Khai thác

Khai thác là một Trojan có chứa dữ liệu và mã độc và lợi dụng các lỗ hổng trong máy tính hoặc thiết bị di động của bạn .

3. Rễ

Các lỗ rễ được thiết kế để che giấu các vật thể và hoạt động cụ thể trên máy của bạn. Mục đích chính của họ là truyền bá những điều độc hại trên toàn thế giới và kéo dài thời gian tải chương trình của bạn đúng cách .

4. Trojan-Ngân hàng

5. Trojan-DDoS

Trojan-DDoS có trách nhiệm thực hiện tất cả các tấn công DoS (Tấn công từ chối dịch vụ) đối với các địa chỉ web được nhắm mục tiêu. Nó gửi nhiều yêu cầu tới người dùng và lây nhiễm sang một số lượng lớn các thiết bị máy tính.

6. Trojan-Ransom

Bạn nên thường xuyên theo dõi hiệu suất và hoạt động của hệ thống để có thể thoát khỏi hành vi bất thường. Tất cả các công cụ và phần mềm của bạn cần được cập nhật đặc biệt là các bản vá bảo mật của bạn .

7. Trojan Vigilance

Người sử dụng nên được đào tạo để kiềm chế các hoạt động gây nguy cơ nhiễm bot và tấn công phần mềm độc hại .

8. Trojan SMS

Trojan SMS sẽ trả tiền và gửi tin nhắn văn bản từ số điện thoại di động của bạn đến số điện thoại trả phí mỗi ngày

9. Trojan-Spy

Trojan gián điệp là các chương trình được cài đặt trên hệ thống của bạn tự động và lừa các từ khóa của bạn, chụp màn hình và nhận được danh sách tất cả các ứng dụng đang chạy của bạn .

Được đề nghị chống vi-rút, chống Trojan và các công cụ chống phần mềm độc hại

Kaspersky, ESET Nod32, Avast, AVG, BitDefender, Antivir và Trend Micro là các chương trình chống vi rút đáng tin cậy nhất mà bạn có thể thử. Các chương trình chống phần mềm độc hại bao gồm Malwarebytes, Emsisoft, và Zemana. Bạn có thể tải xuống và trích xuất bất kỳ chương trình chống vi-rút hoặc chống phần mềm độc hại nào để diệt botnet của trojan trong vài phút. Tất cả chúng đều cho thấy thông tin Trojan lây nhiễm vào hệ thống của bạn như thế nào và bạn không nên quên chạy quét mỗi khi bạn bật máy tính .

November 29, 2017
Semalt: Các loại khác nhau của Trojans Và Tác động của họ
Reply