Back to Question Center
0

Semalt Giải thích Làm thế nào để Chặn Một số Quốc gia Truy cập vào trang web của bạn

1 answers:

Nếu bạn sở hữu một trang web hoặc blog, bạn phải làm quen với thực tế là nó có thể truy cập được tới tất cả các quốc gia theo mặc định. Các trang web khác nhau không liên quan đến người ở các tiểu bang khác, vì vậy chúng ta không nên mong đợi lưu lượng truy cập đáng kể và các chuyến thăm từ họ. Ví dụ, nếu bạn có một hiệu sách địa phương và thị trường của bạn là người của đất nước của bạn, thì bạn không cần để cho các nước khác lãng phí băng thông của máy chủ của bạn .

Có nhiều lý do khiến việc chặn truy cập vào một số quốc gia là cần thiết. Lý do tốt nhất là trang web của bạn sẽ chỉ phục vụ người dân địa phương và không liên quan gì đến người bên ngoài, do đó bạn có thể ngăn Google, Bing và Yahoo lập chỉ mục trang web của bạn cho các tiểu bang đó. Ở đây, Ross Barber, Semalt Quản lý Khách hàng Thành công, đã thảo luận về các phương pháp phổ biến nhất để chặn các quốc gia:

1. Tập tin .htaccess

Nếu bạn là quản trị viên web, bạn có thể biết rằng chỉnh sửa tệp tin .htaccess có thể có lợi cho trang web của bạn bằng nhiều cách. Các hacker và kẻ gửi thư rác hợp pháp sử dụng proxy và trang trại bot để thực hiện nhiệm vụ của họ. Tuy nhiên, một quản trị viên web có thể chặn các địa chỉ IP đáng ngờ để các hacker không thể làm những điều nghịch ngợm trực tuyến. Tệp .htaccess của bạn có thể tăng lên hàng ngàn dòng văn bản nếu bạn chặn các quốc gia không mong muốn. Đối với điều này, bạn chỉ cần đặt một mã cụ thể trong tập tin .htaccess, và mã là:

Đặt hàng Từ chối, Cho phép

Từ chối từ 1.1.1.1

Từ chối từ 2.2.2.2

Từ chối từ 3.3.3.3

2. Sử dụng công ty lưu trữ với các dịch vụ chặn

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ chặn các quốc gia khác nhau. GoDaddy là công ty lưu trữ duy nhất cung cấp dịch vụ này với mức giá hợp lý hàng tháng.

3. Bare Metal

Một kim loại trần, còn được gọi là VPS, là loại máy mà bạn có thể sử dụng để chặn các quốc gia không mong muốn. Từ tường lửa phần mềm đến dịch vụ lưu trữ và bảng điều khiển, kim loại trần sẽ mang tất cả mọi thứ vào tay bạn. Ba tùy chọn kim loại trần bạn có thể sử dụng là DigitalOcean Droplet, Rackspace và InMotionHosting. Google tên của họ và kiểm tra chi tiết

4. Sử dụng bộ chặn IP cPanel của bạn

Công ty lưu trữ bạn đang sử dụng có thể giúp bạn chặn các địa chỉ IP qua bảng điều khiển. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ và yêu cầu họ cài đặt một bộ chặn IP trên cPanel của bạn để bạn có thể chặn IP của các quốc gia bạn không muốn nhận được lưu lượng từ .

5. Giới thiệu về Geoblocking hoặc Geo

Giới hạn địa lý cho phép chúng tôi chọn các quốc gia mà chúng tôi muốn hạn chế quyền truy cập. Bằng cách định cấu hình danh sách trắng hoặc danh sách đen của những quốc gia đó, bạn có thể dễ dàng kiểm soát việc phân phối nội dung web của mình thông qua Amazon CloudFront. Akamai là một lựa chọn khác để đi với. Nếu bạn có CDN cung cấp nội dung web của mình, bạn phải lo lắng về việc sử dụng không hiệu quả băng thông của bạn. Chú ý đến các dịch vụ Geoblocking và hoàn thành công việc hoàn hảo

6. Các module Apache

Nếu bạn có các mô-đun Apache, bạn sẽ không cần điền vào tệp .htaccess với nhiều dòng IP. MaxMind cung cấp cho chúng tôi cơ sở dữ liệu miễn phí mà chúng tôi có thể sử dụng để chặn các IP không mong muốn hoặc đáng ngờ. GeoLite2 của nó là lựa chọn tốt nhất để đi với và không có chi phí .

November 29, 2017
Semalt Giải thích Làm thế nào để Chặn Một số Quốc gia Truy cập vào trang web của bạn
Reply