Back to Question Center
0

Semalt: Hướng dẫn Giao thông Botnet - Làm sao để tránh

1 answers:

Một bot là một 'máy tính zombie' tự động hoạt động như một con người thực. Một bot có thể lây nhiễm vào máy chủ hoặc kết thúc của người dùng. Ví dụ, các chương trình có thể thực hiện các cuộc tấn công phần mềm độc hại lớn ảnh hưởng đến máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động. Tương tự, các chương trình có thể tấn công một máy chủ gây ra nhiều thiệt hại như các cuộc tấn công DDoS. Nhiều trang web như Google và PayPal phụ thuộc vào các chương trình để hợp lý hoá các hoạt động của họ. Hầu hết các trải nghiệm duyệt cá nhân tùy thuộc vào việc sử dụng hiệu quả các chương trình. Tin tặc và những người khác có ý định xấu cũng có thể sử dụng các chương trình để thực hiện gian lận internet. Bots không phải là xấu phần mềm nhưng có một ứng dụng đáng kể cho nhiều gian lận internet. Ví dụ, một số trang web chứa chương trình có thể lấy thông tin thẻ tín dụng từ nhiều người dùng .

Artem Abgarian, Quản lý Thành công Khách hàng cao cấp của Semalt , đưa ra một số vấn đề hấp dẫn trong vấn đề này. (số 8)

Làm thế nào botnet được tạo ra

Người ta có thể tự hỏi lưu lượng botnet là gì, và nó có thể làm gì. Một botnet liên quan đến một nhóm hoặc mạng của những 'máy tính zombie' này làm việc cùng nhau để thực hiện một chức năng tương tự. Nhiều chương trình hoặc máy bị ảnh hưởng bởi chương trình có thể hoạt động giống như zombie trên một loạt các phản ứng của máy chủ. Thông thường, kẻ tấn công tìm kiếm các trường hợp dễ bị tấn công trên nạn nhân hoặc mục tiêu. Từ đây họ nhắm mục tiêu cài đặt phần mềm trên máy tính của nạn nhân. Phổ biến, mọi người sử dụng email spam để gửi các chương trình đến máy tính cá nhân. Sau đó họ lừa nạn nhân nhấp vào nút gọi hành động khởi động toàn bộ cuộc tấn công. Những kẻ lừa đảo khác gửi email spam có chứa phần mềm độc hại và Trojans..(số 8)

Khi bot được cài đặt trên máy tính của nạn nhân, giờ đây họ sử dụng mạng của PC để thực hiện các cuộc tấn công. Ví dụ, họ liên lạc với máy chủ miền của họ, nơi có lệnh và hướng dẫn. Người đứng đằng sau cuộc tấn công botnet sử dụng máy chủ điều khiển và kiểm soát (C & C) để thu thập bất kỳ thông tin nào họ cần từ các máy bị nhiễm.

Một kẻ tấn công trang web đang điều hành chương trình botnet có một chương trình khách hàng có chứa các hướng dẫn cho chương trình. Các tác vụ này có thể bao gồm việc thu thập dữ liệu, thực hiện trình duyệt (mật khẩu, thẻ tín dụng, đăng nhập và bộ nhớ cache), kiểm soát máy tính hoặc thậm chí sử dụng phần cứng máy tính của nạn nhân. Một khía cạnh linh hoạt của các botnet bao gồm khả năng kiểm soát một số chương trình đơn hoặc nhiều .

Ảnh hưởng của botnet

Botnet thỏa hiệp với bảo mật internet của nhiều trang web. Thông tin và bảo mật dữ liệu bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công botnet này. Khi botnet cài đặt phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng, thông tin này không còn thuộc quyền kiểm soát của người dùng nữa. Những người lưu trữ thông tin nhạy cảm như tài khoản tài chính, thông tin ngân hàng, thông tin đăng nhập, v.v ...; trên một hệ thống bị nhiễm bệnh có nguy cơ bị mất để kẻ tấn công

Những kẻ tấn công cũng có thể tấn công càng nhiều máy tính càng tốt vì lý do của họ. Ví dụ, các cuộc tấn công botnet đã thực hiện tấn công từ chối dịch vụ trên mạng. Các cuộc tấn công DDoS liên quan đến việc gửi nhiều yêu cầu web đến một máy chủ, làm chậm hiệu quả của nó do lập kế hoạch. Trong những trường hợp cực đoan, người ta mang xuống toàn bộ trang web bằng những kỹ thuật này .

Kết luận

Giao thông của Botnet là phổ biến trong việc sử dụng internet hàng ngày. Ví dụ, mọi người có thể khởi chạy các cuộc tấn công botnet để tạo ra các đường truyền giả hoặc spam. Bài viết SEO này chứa thông tin như những gì botnet lưu lượng truy cập được. Bạn có thể giữ hệ thống của bạn an toàn trước hiệu ứng của các chương trình tấn công botnet này .

November 29, 2017
Semalt: Hướng dẫn Giao thông Botnet - Làm sao để tránh
Reply