Back to Question Center
0

Semalt Islamabad Chuyên gia - Điều bạn cần biết về Trình thu thập thông tin Web

1 answers:

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm là một ứng dụng, kịch bản hoặc chương trình tự động đi qua World Wide Web theo cách được lập trình cung cấp thông tin cập nhật cho một công cụ tìm kiếm cụ thể. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn nhận được các bộ kết quả khác nhau mỗi khi bạn gõ cùng một từ khoá trên Bing hoặc Google? Đó là bởi vì các trang web đang được tải lên mỗi phút. Và khi chúng đang được tải lên trình thu thập dữ liệu web chạy trên các trang web mới.

, Michael Brown, chuyên gia hàng đầu từ Semalt , cho biết các trình thu thập dữ liệu web, còn được gọi là trình lập chỉ mục tự động và nhện web, làm việc trên các thuật toán khác nhau cho các công cụ tìm kiếm khác nhau. Quá trình thu thập thông tin web bắt đầu bằng việc xác định các URL mới cần được truy cập bởi vì chúng vừa được tải lên hoặc bởi vì một số trang web của họ có nội dung mới. Những URL được xác định này được gọi là hạt giống trong thuật ngữ của công cụ tìm kiếm.

Các URL này cuối cùng được truy cập và truy cập lại tùy thuộc vào tần suất nội dung mới được tải lên cho họ và các chính sách hướng dẫn nhện. Trong suốt chuyến thăm, tất cả các siêu liên kết trên mỗi trang web đều được xác định và bổ sung vào danh sách. Tại thời điểm này, điều quan trọng là phải nói rõ rằng các công cụ tìm kiếm khác nhau sử dụng các thuật toán và chính sách khác nhau. Đó là lý do tại sao sẽ có sự khác biệt so với kết quả của Google và kết quả Bing cho cùng một từ khoá mặc dù sẽ có rất nhiều điểm tương đồng nữa .

Trình thu thập thông tin web làm những công việc to lớn giúp công cụ tìm kiếm được cập nhật. Trong thực tế, công việc của họ là rất khó khăn vì ba lý do dưới đây .

1. Khối lượng các trang web trên internet tại mọi thời điểm nhất định. Bạn biết có hàng triệu trang web trên web và nhiều hơn nữa đang được đưa ra mỗi ngày. Số lượng trang web trên mạng càng nhiều, thì càng khó để trình thu thập được thông tin cập nhật .

2..Tốc độ trang web đang được khởi chạy. Bạn có bất kỳ ý tưởng bao nhiêu trang web mới được đưa ra mỗi ngày?

3. Tần suất thay đổi nội dung thậm chí trên các trang web hiện có và bổ sung các trang động .

Đây là ba vấn đề làm cho các nhện web trở nên cập nhật trở nên khó khăn. Thay vì thu thập thông tin các trang web theo nguyên tắc người đến trước được phục vụ trước tiên, rất nhiều trình duyệt web ưu tiên các trang web và siêu liên kết. Việc ưu tiên chỉ dựa trên 4 chính sách trình thu thập thông tin về công cụ tìm kiếm chung.

1. Chính sách chọn lựa được sử dụng để chọn trang nào được tải xuống để thu thập thông tin trước tiên .

2. Loại chính sách tái truy cập được sử dụng để xác định khi nào và bao lâu các trang web được xem lại để có thể thay đổi.

3. Chính sách song song được sử dụng để phối hợp các trình thu thập thông tin được phân phối cho phạm vi bảo hiểm nhanh chóng của tất cả các hạt giống .

4. Chính sách lịch sự được sử dụng để xác định URL thu thập thông tin để tránh quá tải trang web .

Để bảo đảm nhanh chóng và chính xác về hạt giống, các trình thu thập dữ liệu phải có một kỹ thuật thu thập dữ liệu tuyệt vời cho phép sắp xếp thứ tự và thu hẹp các trang web và chúng cũng phải có kiến ​​trúc được tối ưu hóa cao. Hai tính năng này sẽ giúp họ dễ dàng thu thập và tải xuống hàng trăm triệu trang web chỉ trong vài tuần.

Trong tình huống lý tưởng, mỗi trang web được kéo từ World Wide Web và thực hiện thông qua một trình download đa luồng sau đó, các trang web hoặc các URL được xếp hàng đợi trước khi đưa chúng lên lịch trình chuyên dụng để ưu tiên. Các URL được ưu tiên được thực hiện thông qua tải đa luồng một lần nữa để siêu dữ liệu và văn bản của họ được lưu trữ để thu thập dữ liệu đúng .

Hiện tại, có một số nhện công cụ tìm kiếm hoặc trình thu thập thông tin. Phương pháp được sử dụng bởi Google là Google Crawler. Nếu không có nhện web, các trang kết quả tìm kiếm sẽ trả lại kết quả bằng không hoặc nội dung lỗi thời vì các trang web mới sẽ không bao giờ được liệt kê. Trên thực tế, không có gì giống như nghiên cứu trực tuyến .

November 29, 2017
Semalt Islamabad Chuyên gia - Điều bạn cần biết về Trình thu thập thông tin Web
Reply