Back to Question Center
0

Tối ưu hóa mật độ từ khoá Với chuyên gia từ Semalt, Natalia Khachięcuran

1 answers:

Từ khoá tạo ra nhiều nhầm lẫn cho chủ doanh nghiệp, đó là lý do tại sao một số người trong số họ có thể hoài nghi về việc bắt đầu SEO. Hiện nay, có một loạt các công ty yêu cầu cung cấp các dịch vụ có thể có được một trang web lên đầu kết quả của Google. Những câu hỏi như vậy mà một trong số họ đang nói dối và cái nào là không, hoặc liệu đầu tư vào SEO có phải là sự lựa chọn đúng không? Về vấn đề này, Nhà chiến lược Nội dung của Semalt , Natalia Khachaturyan, đưa ra một giải pháp đơn giản cho vấn đề nổi bật:

Hầu hết mọi người thường hiểu sai về việc sử dụng từ khoá trong SEO

Trong năm 2009, Matt Cutts giải thích rằng Google đã không còn sử dụng các từ khóa như là một phần của thuật toán tìm kiếm của họ. Mặc dù cảnh báo này, mọi người vẫn tiếp tục có quan niệm sai lầm rằng các từ khóa là quan trọng đối với SEO của họ. Họ tiếp tục sử dụng thẻ meta từ khóa bất chấp thực tế là Google.com đã bỏ qua chúng hoàn toàn.

Nhồi Trừ Từ Khóa

Khi SEO vẫn còn trong giai đoạn sơ sinh, trong số những vấn đề mà công cụ tìm kiếm s đã cố gắng để đối phó với được nhồi nhét từ khoá. Ban đầu, công cụ tìm kiếm chỉ có thể tập trung vào các yếu tố trên trang trước khi chúng trở nên tinh vi, đủ để xử lý các yếu tố ngoài trang như việc sử dụng liên kết ngược . Các từ khóa nằm trong số các nhân tố trên trang mà các nhà phát triển web sẽ đặt trong phần phụ trợ của một trang web bằng cách sử dụng thẻ meta từ khóa .

Chiến thuật nhanh chóng bị lợi dụng bởi một hoạt động được gọi là 'nhồi nhét từ khoá'. Nhồi nhét từ khoá là một trong số nhiều thủ thuật SEO được sử dụng như các chiến thuật của Black Hat. Nhiều người đã nhận được gió làm thế nào họ có thể stuff rất nhiều từ khóa (một số trong đó không có liên quan) trong thẻ để thao tác khả năng hiển thị thông tin. Người dùng không thể nhìn thấy các từ khóa này, nhưng nó dẫn đến việc cung cấp các kết quả tìm kiếm gây hiểu lầm và không chính xác .

Phản ứng của Google là bỏ qua thẻ meta trong suốt quá trình lập chỉ mục web và tiếp tục làm rõ điều này. Nhiều người nghĩ về điều này như là một huyền thoại, sự thật của vấn đề là Google không còn sử dụng thẻ meta từ khoá trong tìm kiếm web của nó..

Nếu Google bỏ qua thẻ meta, điều đó có nghĩa là việc nhồi nhét từ khoá sẽ không gây tổn hại đến trang web?

Trái ngược với niềm tin phổ biến, nhồi nhét từ khóa làm tổn thương trang web. Như nhồi nhét từ khoá không có giá trị SEO, nó làm tăng cơ hội không xếp hạng ở tất cả. Google đã tìm ra một cách để tìm kiếm các hình thức khác nhồi nhét từ khóa .

Cutts đã xác nhận rằng việc phát hành thuật toán Penguin vào năm 2012 sẽ làm giảm thứ hạng của những trang web này là vi phạm các nguyên tắc về chất lượng hiện tại của Google. Một trong những nguyên tắc của Google đã được đưa ra tại chỗ là tránh việc nhồi nhét từ khoá. Nó nói rằng "Không tải trang có từ khoá không liên quan."

Nó cho thấy rằng mặc dù Google không sử dụng thẻ từ khoá cho các mục đích SEO, nhưng các thuật toán vẫn tìm kiếm các vấn đề nhồi nhét và thao tác.

Các chiến thuật mũ đen khác bao gồm:

  • Văn bản vô hình Nhiều người gửi thư rác đã đưa ra các từ khoá trong văn bản bằng cách kết hợp màu sắc với nền trang. Ý tưởng đằng sau này là để giấu các từ khóa này khỏi con người nhưng không phải từ các công cụ tìm kiếm. Thông qua điều này, người gửi thư rác hy vọng sẽ tăng mức độ liên quan của họ trên bảng xếp hạng tìm kiếm mà không thay đổi sự xuất hiện của trang web
  • .
  • Văn bản và liên kết ẩn Các văn bản ẩn khác đằng sau hình ảnh hoặc sử dụng Cascading Style Sheet như là một sự thay thế cho việc nhồi nhét từ khoá. Họ sử dụng các thẻ có thể ẩn chúng trong trình duyệt tương ứng nhưng giữ chúng có thể đọc được với các công cụ tìm kiếm
  • Nhồi nhét từ khoá bên ngoài thẻ meta từ khóa Thậm chí nếu bạn sử dụng quá nhiều từ khóa trong các thẻ khác trên trang web, nó có thể có những ảnh hưởng bất lợi trên trang web hơn là cải thiện thứ hạng của nó. Luôn luôn cân bằng giữa viết cho một con người và công cụ tìm kiếm để bảo đảm rằng tất cả các nội dung đều tự nhiên
  • .
  • Gắn thẻ trùng lặp . Đề cập đến khi người dùng sao chép tiêu đề và mô tả meta trên trang web. Google không coi đây là nội dung lặp đi lặp lại vì vậy giả định rằng nó có liên quan. Thay vào đó, nó xử lý nó như là nội dung trùng lặp và do đó lọc nó ra khỏi kết quả tìm kiếm.

Chúng ta sẽ đi đâu đây?

Cách tiếp cận hợp lý đối với SEO là đa chiều. Tuy nhiên, tất cả đi xuống để tập trung rất nhiều vào nội dung cung cấp cũng như mức độ liên quan. Mọi người phải thay đổi cách họ tiếp cận với SEO và thay đổi từ việc sử dụng từ khóa để tìm kiếm cụm từ .

November 29, 2017
Tối ưu hóa mật độ từ khoá Với chuyên gia từ Semalt, Natalia Khachięcuran
Reply