Back to Question Center
0

Trùng lặp hoặc không trùng lặp? - Chuyên gia Semalt, Natalia Khachaturyan Biết Câu trả lời đúng!

1 answers:

Nội dung trùng lặp đã gây ra sự nhầm lẫn giữa các chuyên gia về SEO trong một thời gian dài. Nó cảm thấy như SEO bugbear đã được loại bỏ nếu không nó có thể khiến trang web của bạn được gỡ bỏ khỏi bảng xếp hạng. Mặc dù nội dung trùng lặp đi kèm với một hình phạt, có một cách mà Google sử dụng thuật toán xếp hạng để đảm bảo rằng tài liệu trùng lặp không ảnh hưởng đến các trang khác trên trang web của bạn .

Nhà chiến lược Nội dung Semalt , Natalia Khachaturyan, nói rằng Google không xếp hạng nội dung trùng lặp với điều kiện là có một trang khác có nội dung tương tự phổ biến hơn trên trang web. Nếu trang web của bạn có nhiều trang có cùng nội dung, Google sẽ có một thời gian khó khăn để cố gắng chọn đúng phiên bản. Nó sẽ chỉ hiển thị một phiên bản của nội dung trong kết quả tìm kiếm, và các phiên bản khác bị ẩn. Nhiều chuyên gia về SEO coi đây là hình phạt. Ba điều xảy ra trong một tình huống như vậy:

  • Google không xếp hạng trang,
  • Trọng lượng của trang đó không đáng kể
  • Trang web sẽ được đánh dấu là một nguồn đáng tin cậy về chất lượng và nội dung độc đáo;

Điều này cho phép các quản trị web có lý do để cảm thấy đó là một hình phạt, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng đây không phải là tất cả công cụ tìm kiếm phải giải quyết. Có nhiều chiến lược được sử dụng trong nội dung trùng lặp, nhưng không phải tất cả đều có lợi nhất cho người sử dụng trang web và người tìm kiếm .

Có nhiều mạng được các trang web sử dụng để trùng lặp nội dung với hy vọng điều này có thể chiếm được lưu lượng tìm kiếm. Họ không có nghĩa là để thêm bất kỳ giá trị cho trang web, và nói chung, họ không có giá trị. Bạn cần phải xem xét khối lượng của nội dung để đưa ra một kế hoạch để biết được nơi mà các công cụ tìm kiếm đã đi sai. Có rất nhiều loại nội dung trùng lặp bao gồm:

Các trang được sao chép

Là chủ sở hữu trang web, bạn có thể thấy một nội dung có giá trị trên một trang web khác..Sau khi đọc nội dung, bạn cảm thấy rằng bạn sẽ muốn chia sẻ nội dung đó trên trang web của mình. Tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng hay, vì đây không phải là nội dung ban đầu của bạn và nó sẽ bị đánh giá thấp. Cuối cùng, thực tiễn như vậy có thể dẫn đến giảm tổng thể điểm số tên miền của trang web của bạn .

Cách tốt nhất để khắc phục sự cố này là sử dụng thẻ kinh điển giữa các tên miền chéo. Thêm nó để cho thấy rằng nội dung ban đầu là ở một trang web khác nhau. Các công cụ tìm kiếm sẽ biết rằng nội dung đã được sao chép và nó là trên trang web của bạn cố ý.

Bạn phải nhận ra rằng trong trường hợp này tất cả các trọng lượng của liên kết sẽ đi đến nguồn của nội dung. Bằng cách này, nếu bạn sử dụng nhiều liên kết, bạn sẽ giữ lại một phần nhỏ trọng lượng. Nếu mọi người yêu thích nội dung, số lần họ truy cập trang web có thể vượt quá sự sụt giảm trong xếp hạng trang .

Thông tin sản phẩm trùng lặp

Hãy lấy một tình huống mà bạn sở hữu một công ty nhận được sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau. Bạn sẽ cần phải nhận thông tin như mô tả, thông số và hình ảnh để đưa chúng vào trang web của bạn. Bạn sẽ cung cấp thông tin chính xác như được đưa ra bởi nhà sản xuất .

Làm thế nào để sửa nó: bạn sẽ phải đặt trang web của bạn ngoài. Bạn sẽ cần phải viết lại mô tả và đăng ảnh độc đáo cho sản phẩm của mình mà bạn có thể nhận được từ các trang web khác như đánh giá sản phẩm. (số 8)

Bất lợi: Chiến lược có thể tốn nhiều thời gian vì bạn phải thu thập thông tin hữu ích để mô tả sản phẩm

Danh sách sản phẩm nhiều trang

Điều này liên quan đến việc tạo ra các URL hoặc nếu trang web của bạn có nhiều trang mô tả các sản phẩm lõi tương tự

Cách khắc phục sự cố: ví dụ: nếu bạn đang đối phó với năm mục và bạn tạo một URL mới mỗi khi bạn sắp xếp mục có thể theo kích thước và giá thay vì thứ tự chữ cái, bạn sẽ có ít trang có cùng nội dung ở các URL khác nhau

Nội dung trùng lặp có thể gây căng thẳng. Nếu bạn nhận thức được sự cố sớm, nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trước khi nó ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn. Bạn sẽ có thể đưa ra kế hoạch làm thế nào để đảm bảo rằng trọng lượng vượt qua sự trùng lặp không có một tác động đáng kể đến thứ hạng của bạn. Các giải pháp cho những vấn đề này có thể mất nhiều thời gian, nhưng chúng đáng giá thời gian vì nó giúp tạo ra một ROI cao với mỗi lần truy cập vào trang web của bạn .

November 29, 2017
Trùng lặp hoặc không trùng lặp? - Chuyên gia Semalt, Natalia Khachaturyan Biết Câu trả lời đúng!
Reply